PDA

View Full Version : BÁO CÁO tổng kết đoàn (mẫu)Trọng Ân
28-09-2009, 08:13 PM
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
CHI ĐOÀN 11A2 Tây Sơn, ngày…… tháng ……… năm 2009.
------
BÁO CÁO
TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN
CỦA CHI ĐOÀN 11A2.
Năm học 2008-2009
---------------------------------
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2008-2009, được sự giúp đỡ của BCH Đoàn trường và Đoàn cấp trên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi Đoàn 11A2- trường THPT Quang Trung năm học 2008-2009 đã đạt được những kết quả quan trọng như sau:
I-/ Công tác tư tưởng văn hoá:
- Công tác giáo dục tư tưởng văn hoá có nhiều chuyển biến tích cực. Chi Đoàn đã tập trung phát động cho ĐVTN Chi đoàn học tập, quán triệt các Nghị quyết Đoàn, Hội các cấp, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn thông qua các buổi SHL, SH Chi Đoàn, các hoạt động ngoại khoá, toạ đàm. Đặc biệt thông qua hình thức đọc báo và sinh hoạt 15' đầu buổi.
- Vận động ĐVTN tham gia sinh hoạt chính trị truyền thống nhằm tạo sự chuyển biến tốt hơn về nhận thức và hành động, đồng thời giúp ĐVTN học tập theo gương các anh hùng thương binh liệt sĩ.
- Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục đạo đức lối sống được tiến hành thường xuyên.
- 100% ĐV tham gia tháng Thanh niên do Đoàn trường tổ chức. Cử đại diện tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ ngay từ đầu năm để kịp thời chỉ đạo hoạt động của Chi Đoàn.
- Thành Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng, đẩy mạnh triển khai học tập các bài hát của Đoàn !!!g ghép sinh hoạt văn nghệ truyền thống vào các buổi SH 15' đầu buổi hay trong các buổi toạ đàm.
- Dự lễ mít tinh, nói chuỵên truyền thống,xem báo bảng và hoạt động văn hộc nghệ thuật--TDTT, Chi Đoàn được tham dự buổi mít tinh chào mừng kỉ niệm các ngày lễ: 51 năm ngày truyền thống hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2007), ngày NGVN 20/11, 63 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2007), 77 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1931-3/2/2008), 77 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2008) thu hút 100% Đoàn viên tham gia, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần cách mạng cao cho đoàn viên thanh niên. Đặc biệt, 100% đoàn viên thanh niên đã tham gia hoạt dộng do Đoàn trường tổ chức vào dịp 26/3 chàomừng ngày thành lập Đoàn. KQ đoạt giải trong phần thi tìm hiểu về tư tưởng và sự nghiệp của Hồ Chí Minh……
- Vận động đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ "Tuần SH công dân-học sinh", tham gia diễn đàn luật lệ giao thông đường bộ, các diễn đàn phòng chống tội phạm, tệ nạn XH, diễn đàn về dân số SKSS vị thành niên, phòng HIV/AIDS, phòng chống tội phạm. Đặc biệt, có 100% đoàn viên kí cam kết và thực hiện không vi phạm pháp luật, an toàn khi tham gia giao thông, không vi phạm pháp luật, vui chơi lành mạnh trong các ngày lễ, tết….
• Nhìn chung, công tác giáo dục tư tưởng của Chi Đoàn đã được nâng cao về nhận thức và tinh thần.
• Xếp loại hạnh kiểm cuối năm: Tốt: 34/46 chiếm 73,91%
Khá: 11/46 chiếm 23,91%
Trung bình: 00/46 chiếm 00,00 %
Yếu: 01/46 chiếm 02,17%
II/ Phong trào "thi đua, tình nguỵên, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"
Phong trào tuổi trẻ học đường thi đua học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp đã đi vào chiều sâu và đạt được một số kết quả tương đối. Các hình thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả học tập được duy trì: giải bài tập khó đầu buổi, tổ chức các trò chơi học tập lí thú vào SH 15', đăng kí tiết học tốt, tuần học tốt.
KQ:năm học 2008-2009 đã đăng kí đạt 95% buổi học tốt
- Tham gia tốt phong trào TDTT do Đoàn trường tổ chức:điền kinh, nhảy cao , …
- Phong trào VHVN cũng có nhiều khởi sắc. Trong mọi hoạt dộng kỉ niệm các ngày lễ lớn của Đoàn trường, Chi Đoàn đều có Đội văn nghệ tham gia. Kết quả như sau : đạt giải ba hội thi tiếng hát hay toàn trường lần thứ I nhân dịp sinh nhật Bác 19/5.
- Các hoạt động tự quản trong HS, chống các biểu hiện tiêu cực trong kiểm tra, thi cử được tổ chức tương đối tốt. 100% Đoàn viên đăng kí thực hiện "mùa thi nghiêm túc" và đã thực hiện tốt.
- Từ đầu năm học, chi đoàn đã phối hợp với Hội khuyến học của nhà trường phát động phong trào "nuôi heo đất bằng kiến thức" để khuyến khích phong trào học tập, giúp đỡ đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó. 100% Đoàn viên tham gia cuộc thi này. Đặc biệt, chi đoàn đạt được giải nhất tập thể và 1 giải cá nhân . Cùng với đó là phát động phong trao mua vé số khuyến học, quyên góp tiền tặng đồng bào bị lũ lụt, gánh chịu hậu quả của thiên tai. Kết quả tất cả đoàn viên đã tham gia tich cực.
- Phong trào tình nguyện trong chi đoàn cũng được duy trì và tổ chức thường xuyên. Trong năm qua, chi đoàn đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt chào mừng 59 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên 9/1. Chi Đoàn đã làm lễ ra quân tháng thanh niên với nhiều hoạt động: dự lễ mít tinh, dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường. Qua phong trào tình nguỵên, xây dựng cho ĐVTN ý thức bảo vệ trường lớp, giữ gìn trật tự chung trong nhà trường.
- BCH Chi Đoàn và các đoàn viên trong chi đoàn luôn luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luỵên, luôn đoàn kết, giúp đỡ cùng nhau tiến bộ. Kết quả về học lực cuối năm: giỏi: 2/46 chiếm 4,35%, khá 34/46 chiếm 73,91%, trung bình 10/46, chiếm 21,74%, không có HS yếu.
III/ Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trường học xây dựng Hội LHTNVN.
a) Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn:
- Được sự chỉ đạo sâu sát của BCH Đoàn trường, BCH Chi Đoàn đã tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi Đoàn. Nội dung, hình thức luôn luôn đổi mới, sáng tạo phù hợp với tâm lí, lứa tuổi và điều kiện của từng Đoàn viên. KQ đã triển khai cho 100% ĐVTN
- 100% ĐVTN đăng kí chương trình "Rèn luyện Đoàn viên trong thời kì mơí" thông qua việc cho Đoàn viên đăng kí chương trình rèn luyện về nhận thức, hành động thông qua đó có kế hoạch kiểm tra, đánh giá, xếp loại Đoàn viên, có khen thưởng, động viên kịp thời.
- Tham gia lớp tập huấn cán bộ Đoàn do Đoàn trường tổ chức.
- Công tác ổn định, củng cố và duy trì từ chế độ sinh hoạt định kì được chú trọng, tổ chức họp BCH chi Đoàn hàng tháng.
KQ thi đua năm học 2008-2009 của Chi Đoàn cụ thể:
HKI:
……/42-xếp loại…………… cả năm: ………/42 xếp loại ……………
HKII: ………/42-xếp loại ……………
b) Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trong trường học, xây dựng Hội LHTNVN:
- Phát huy tốt vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng, tổ chức mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, nhất là việc thực hiện 5 cuộc vận động hội.
- Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành điều lệ Đoàn và kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên thanh niên.
c) Phong trào thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội:
- Quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 202 về "phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trong đoàn viên than niên"
- 100% đoàn viên thanh niên tham gia dự lễ mít tinh giữ gìn trật tự an toàn giao thông.
- 100% đoàn viên thanh niên tham gia dự lễ mít tinh phòng chống HIV/AIDS.
- Chi đoàn đã hăng hái xây dựng tranh cổ động phòng chống ma tuý va các tệ nạn xã hội do Đoàn trường tổ chức.
Cùng với những thành tích đạt đã đạt được và chưa được các Đoàn viên trong chi đoàn sẽ cố gắng phấn đấu để đưa hoạt động của chi đoàn ngày càng sôi nổi hơn, đạt nhiều thành tích cao hơn.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ của BCH Đoàn trường và Đoàn cấp trên.
TM.BCH Chi Đoàn 11A2
Bí thư